Bé Cần Uống Bao Nhiêu Nước Một Ngày Là Đủ?

Đăng ngày 12.12.17 bởi
Nhiều bé hiện nay dù đã ăn đầy đủ chất nhưng vẫn gầy, không đủ cân. Nhiều bé bị táo bón. Có thể nguyên nhân là do các bé đang thiếu nước. Người lớn chúng ta một ngày phải uống từ 2 - 2,5 lít nước. Còn các bé thì sao?
Uống quá ít nước hoặc quá nhiều nước đều không có lợi cho cơ thể của bes, và còn nhiều loại nước ngọt có gas, nước hoa quả đóng hộp cũng có nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe của bé, gây nghiện cho bé.
Đối với các bé thì nước cũng vô cùng quan trọng, trong cuộc sống hàng ngày hay trong lúc bị tiêu chảy cấp chẳng hạn, nước đóng vai trò quyết định sức khỏe của bé.

Nhưng bón sữa cho bé đã khó rồi, làm sao có thể bón được nước?
Vấn đề nan giải này chúng tôi đã có biện pháp hữu hiệu để giải quyết. Với Ống bơm sữa của chúng tôi, quý khách có thể dùng để bón nước luôn cho bé mỗi khi rảnh rỗi, mỗi khi ngồi chơi hay vừa làm việc vừa bón nước cũng rất tiện.

Dưới đây là cách tính bé uống bao nhiêu nước cho đủ 1 ngày:

- Đối với các bé dưới 6 tháng: nếu bú mẹ hoàn toàn hoặc uống sữa công thức pha đúng theo tỉ lệ hướng dẫn trên hộp sữa thì không cần cho trẻ uống nước, tuy nhiên nếu trẻ bị ra nhiều mồ hôi khi bị còi xương, hoặc đi ngoài phân táo bón thì cũng có thể cho trẻ uống thêm từ 100 – 200ml/ngày.
- Đối với bé 6 – 12 tháng: nhu cầu nước là 100ml/kg/ngày (kể cả sữa). Ví dụ trẻ nặng 9kg cần 900ml nước, nếu trẻ uống được 700ml sữa thì cần bổ sung 200ml/ngày dưới dạng nước đun sôi để nguội, nước quả tươi, nước rau luộc…

- Bé > 1uổi: Bé 10 kg cần 1lít nước một ngày (kể cả sữa). Bé > 10kg mỗi kg thêm 50ml, có thể ước tính lượng nước hàng ngày cho bé như sau :
Lượng nước uống (ml) = 1000 ml + n x 50 (n = số kg của bé - 10)
ví dụ bé nặng 13 kg cần: 1000 ml + (3 x 50ml) = 1150 ml, nếu bé uống được 500ml sữa, số nước cần bổ sung là: 1150 – 500 = 650 ml
- Còn bé từ 10 tuổi trở lên lượng nước uống bằng người lớn: 2 – 2,5l/ngày

Uống nước như thể nào thì có lợi cho sức khoẻ ?
Năm phút sau khi uống là nước đã rời khỏi dạ dày, vì vậy chỉ nên uống nước mười phút trước khi ăn hoặc một giờ sau khi ăn chứ không nên uống ngay sau hoặc trong khi ăn, vì uống trong khi ăn sẽ hòa loãng và mau đưa dịch vị dạ dày xuống ruột, khiến cho sự tiêu hóa khó khăn. Hơn nữa vừa uống vừa ăn, ta sẽ nuốt món ăn chưa được nhai kỹ không tốt cho tiêu hoá và hấp thu.

Uống nước nên chia làm nhiều lần trong ngày chứ không nên uống một lần quá nhiều. Ngay cả khi khát nước cũng không nên uống quá nhiều một lúc tốt nhất là nên uống từ từ từng ngụm một để cho nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu và thỏa mãn nhu cầu khát của một cơ thể bị thiếu nước.
Những loại nước nào thì tốt cho sức khoẻ của trẻ?
Nước uống có thể là nước máy đun sôi để nguội, nước lọc, nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai, sữa, nước ép trái cây, nước ép rau củ, nước súp .. đều có thể dùng được hàng ngày.
Không nên uống các loại nước uống đóng hộp, có gas, cà phê... vì các loại nước này nhiều đường, gây tình trạng béo phì cho bé, không có hàm lượng vitamin, có nhiều chất bảo quản, hương liệu, màu tổng hợp gây tình trạng không tốt cho sức khỏe của các bé.

Với thống kê trên hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho các bà mẹ nào chưa có kinh nghiệm nuôi con nhỏ hiểu thêm được việc bón nước cho bé cũng rất quan trọng. Hãy chăm sóc bé thật chu đáo để bé phát triển lành mạnh và khỏe khoắn nhé các bạn.

Ống uống sữa, thuốc, nước của chúng tôi là hàng nhập khẩu từ Mỹ và Ý
Ống này là một loại dụng cụ đút sữa cho bé được làm bằng nhựa mềm
Có rất nhiều loại 3ml, 5ml, 10ml dành cho từng thời kỳ của bé


--------------
SHIP COD TOÀN QUỐC
Địa chỉ: 17/81 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 01648 122 123