Có Sợ Bé Bị Sặc Khi Bón Bằng Ống Hút Sữa?

Đăng ngày 12.1.18 bởi
Bón sữa cho con là điều hết sức thiêng liêng của người mẹ. Để từ đó có thể gửi gắm được nhiều tình yêu thương, nhiều tình cảm hơn của mẹ dành cho con. Nhưng không phải bất kỳ người mẹ nào và đặc biệt là những người lần đầu tiên làm mẹ đều biết cách cho con uống sữa đúng cách để cả mẹ và con đều có thể thoải mái nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách mẹ bón sữa cho con bằng Ống hút sữa mà không bị sặc. Các bạn có thể dùng để tham khảo thêm, nếu thấy hợp lý thì có thể làm theo nhé!

Chọn đúng thời điểm thích hợp:

Để cho bé ăn nhanh và ăn ngoan thì bạn cần chọn đúng thời điểm hợp lý nhất để bón sữa cho bé. Mỗi bé sẽ phải nuôi khác nhau nên làm mẹ sẽ biết được đâu là đúng thời điểm tốt nhất để cho bé uống sữa. Đó là khi bé vừa đói bụng, có thể bé sẽ có biểu hiện khóc hoặc khó chịu không chịu nằm im. Lúc đó bạn cầm ống bón sữa bóp từ từ vào khóe miệng bé, không cần phải bóp quá nhanh, quá mạnh. Bởi lượng sữa ra nhiều hay ít đều do tay bạn điều khiển, nếu bé chưa quen thì bóp từ từ, sữa sẽ chảy chậm từng chút một, nên không bao giờ lo sẽ bị sặc

Nếu bé chịu khó uống thì có thể một lúc đã hết bay cốc sữa rồi. Còn nếu bé uống được nửa chừng lại có thái độ lười ăn, thì bạn có thể dụ, dỗ dành bé cho chơi thêm đồ chơi, hoặc mở các video ca nhạc để bé không quá tập trung vào việc mình đang uống sữa, hoặc dùng các cách tùy theo sở thích của mỗi bé. Cứ kiên trì chắc chắn bạn sẽ bón thêm được để bé no bụng.

Bạn cũng đừng cố ép bé uống quá nhiều sữa, điều này có thể dẫn đến nhiều sự cố phát sinh như là nôn, trớ... Vì vậy, chỉ cần bé đủ ấm bụng để ngủ hay chơi ngoan là bạn đã thành công rồi đấy.

Bón đúng tư thế để bé không bị sặc:

Nếu bé còn quá nhỏ, bạn nên đặt bé nằm trọn trong lòng mình. Bởi khi dùng dụng cụ đút sữa cho bé này, bạn chỉ cần một tay cũng có thể bón được dễ dàng.

Lúc nào bón sữa cũng phải để đầu bé cao hơn so với chân một chút.

Nếu bắt buộc phải bón sữa khi bé nằm ở giường, thì cũng để gối cao hơn một chút, để tránh tình trạng bị trào ngược.


Còn nếu bón cho bé đã lớn hơn, tự biết ngồi hay chạy nhảy đi lại thì các bạn bón sẽ dễ hơn nhiều so với khi phải bế bé hoặc khi đặt nằm. Chỉ cần chú ý một điều là khi đang bón đừng để bé quá hiếu động, vừa ăn vừa nhảy hoặc cười đùa, sẽ dẫn đến hay bị sặc.

Khi bé đã no, bạn nên hạn chế cho bé vận động mạnh.

Khi đặt bé nằm trên giường, hãy ngồi bên cạnh và chơi với bé một cách nhẹ nhàng. Hoặc có thể bế bé lên và đi dạo, dùng khum bàn tay vỗ nhè nhẹ vào lưng bé, vỗ từng cái dứt khoát, để phần khí dư đang chiếm chỗ bên trong dạ dày của bé được tống ra ngoài, giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn lượng sữa vừa được bón, giúp bé có được cảm giác thoải mái nhất.

Một điều cần chú ý là không được cho bé ngủ ngay sau khi ăn no, để tránh nhiều trường hợp không tốt nhỡ chẳng may xảy ra.

Trên đây là vài điều lưu ý khi dùng ống uống sữa cho bé để các bạn tham khảo khi dùng ống. Mong rằng với hướng dẫn này các bạn sẽ không lo con bị sặc khi bón bằng ống đút sữa này. Để việc bón cho bé cũng dễ dàng hơn với những ai chưa có kinh nghiệm. Chúc các bé luôn trộm vía ăn ngoan, khỏe mạnh để các bạn sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi trên con đường đầy gian nan mà cũng đầy hạnh phúc này!!!

--------------------------------------
Có rất nhiều loại ống 3ml, 5ml, 10ml phù hợp với từng thời kỳ của bé. Có 2 hãng là: Ống hút sữa Mỹ, ống hút sữa Italy được nhập khẩu trực tiếp nên rất an toàn và đảm bảo.

SHIP COD TOÀN QUỐC 

Địa chỉ Shop: 17 ngõ 81 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 01648 122 123

Facebook: https://www.facebook.com/onghutsuachobe/