Cách Tập Cho Bé Chịu Bú Bình Hiệu Quả

Đăng ngày 21.7.18 bởi
"Tôi là một bà mẹ trẻ, kinh nghiệm chưa có. Tôi mới sinh được vài tháng, nhưng ít sữa. Tôi muốn cho bé uống thêm sữa ngoài, nhưng bé nhất quyết không chịu bú bình, có lúc ngậm nhưng không nuốt. Xin bày cách giúp tôi, tôi đã thử bỏ đói bé, nhưng cũng thất bại" 
Trên đây là tâm sự của một người mẹ đã dành nhiều tâm huyết chiến đấu cùng bữa ăn với con, nhưng vẫn chưa giải quyết được. 

Trẻ con sống theo bản năng sinh tồn nên không bao giờ để mình đói. Không có ti mẹ bắt buộc phải ti bình. Sau 2 tháng, con sẽ phân biệt được ti mẹ và ti bình nên hầu hết các bé phản đối ti bình là chuyện đương nhiên. Các bạn đừng nên để bé quá đói rồi lại nghĩ rằng đói thì phải chịu ăn, chịu uống. Không đâu, khi bé đã cảm thấy đói, tức là bé đã quá bị đói rồi, lúc này trong dạ dày bé không còn gì đã lâu, dần dần sẽ dẫn tới nguy cơ đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, làm chậm sự phát triển của đường ruột... còn rất nhiều hệ lụy đi kèm, cho nên tuyệt đối đừng bỏ đói bé!

Có nhiều bé chỉ vài tuần tuổi, không giống với những em bé vừa chào đời khác, bé lúc này đã phát triển ý thức mạnh mẽ về những gì bé muốn, những gì bé không muốn và nhận ra cách tốt nhất để đạt được những thứ bé thích theo cách riêng của mình. Những gì bé muốn là bầu ngực mềm mại và ấm áp của bạn. Những gì em bé không muốn là một đầu “ti” bằng nhựa dẻo hay cao su giả. Và bé khóc để đòi bầu sữa của bạn, dẫn đến là từ chối sữa bình.

Chờ đợi quá lâu để bắt đầu cho bé bú sữa bình sẽ gây nên nhiều khó khăn cho bạn, bạn nên bắt đầu cho trẻ tập bú sữa bình trước khi bé được 6 tuần tuổi. Vì ở thời điểm trước 6 tuần tuổi, việc ý thức và nhận thức của bé chưa hoàn chỉnh, nên sẽ dễ dàng cho bạn điều khiển hơn. Bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây:

1. Khi bé đói hãy cho bé ti bình ngay
Đa phần các em bé sẽ dễ dàng chấp nhận chịu bú sữa bình khi đang đói. Cho nên bạn hãy thử cho bé bú sữa bình khi bé có nhu cầu ăn, đừng vì lười đi pha sữa mà cho bé ti mẹ ngay. Nếu sữa mẹ nhiều, có thể vắt ra rồi bón cho bé. Chỉ cho bé ti mẹ khi bé đã gần như no bụng
Nếu thái độ của bé có vẻ không hài lòng và hành động như thể mọi chuyện đang trở nên nghiêm trọng, bạn hãy tảng lờ như thể khó khăn của bé với sữa bình không là gì cả. Mặc kệ cho bé phản hồi lại bằng cách nào đi chăng nữa, coi như không quan tâm.

2. Cho bé vừa chơi vừa nghịch với chiếc bình trong lúc rảnh rỗi
Trước khi cho bé uống sữa bình, hãy để bé chơi với bình sữa. Để mặc cho bé được khám phá mọi thứ theo cách của mình, bé sẽ dễ chấp nhận hơn và sẽ không thấy khó chịu khi bú bình. Bé có thể tự cho bình vào miệng – giống như những gì bé hay làm với mọi vật khác. Hãy để bé yêu chiếc bình hơn, như vậy sẽ dễ dàng ngậm nó để bú hơn.

3. Hạn chế cho bé nhìn thấy ngực mẹ
Khi không nhìn thấy ngực mẹ, bé sẽ không nhớ chiếc ti mềm mại kia. Bé còn nhỏ nên rất dễ quên, hãy để bé bú sữa mẹ bằng bình nhiều hơn là ngậm ti mẹ nhé bạn. 

4. Hãy cho vào bình loại nước mà bé yêu thích
Rất có thể bé không từ chối bình, mà là loại chất lỏng ở trong bình. Một vài bé sơ sinh sẽ dễ chấp nhận sữa bình hơn nếu bình được đổ đầy sữa mẹ – loại sữa quen thuộc với bé, nhưng một số bé khác sẽ thấy thoải mái hơn với những loại thức uống khác. Bạn có thể thử thay thế sữa mẹ bằng sữa bột hay nước táo hoặc nước ép nho loãng, nước cam hoặc nước hoa quả nào cũng được.

5. Hãy cho bé uống sữa bình khi còn mơ ngủ
Hãy để người khác ngoài mẹ đưa bình sữa cho bé khi bé còn ngái ngủ. Bởi lúc vừa ngủ dậy bé còn mơ mơ màng màng tương đối lâu, chưa có phản ứng với chiếc bình ngay được. Trong vòng vài tuần sau, bé sẽ dễ dàng chấp nhận sữa bình kể cả khi tỉnh táo.

6. Bạn cũng nên biết khi nào cần tạm thời bỏ cuộc
Đừng quá gây căng thẳng, áp lực với bé hay bỏ cuộc hoàn toàn trong quá trình cho bé bú sữa bình. Ngay khi bé từ chối bú sữa bình, hãy cất nó đi và thử lại vào một ngày khác. Sự kiên trì của bạn là điều cần thiết trong giai đoạn này. Hãy thử đưa cho bé bình sữa vài ngày hoặc vài tuần sau đó. Rất có thể bé sẽ thay đổi ý định hoặc tò mò muốn thử chúng.

Tuy nhiên, thừa nhận thất bại không có nghĩa là từ bỏ hi vọng. Bạn có thể dùng một cách khác thay thế vú mẹ: dùng Dụng cụ bón sữa. Hầu như bé nào cũng đều phải làm quen với việc uống sữa, đấy coi như là nghĩa vụ của bé vậy. Nếu bạn đã thử mọi cách để bé ti bình nhưng thất bại, thì hãy thử dụng ống đút sữa mà chúng tôi cung cấp. 

Chiếc ống này chỉ cần dùng một tay là có thể bón sữa vào miệng bé một cách nhanh chóng. Ống được làm bằng nhựa tinh chất 100%, được nhập khẩu từ Mỹ và Ý nên rất đảm bảo chất lượng, dùng lâu dài cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Và còn một cái tiện nhất là bé không cần phải đồng ý, bạn vẫn bón được ngon lành. Hầu như chưa có bé nào nói "không hợp tác" với dụng cụ này.

Việc lựa chọn dùng loại nào cũng cần tìm hiểu, hãy gọi cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và cách dùng, cũng như cách vệ sinh ống sau khi sử dụng. Ống có thể tái sử dụng được vài lần cho tới vài ngày. Vì thành ống nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên thay ống thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho bé.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại Ống hút sữa, thuốc dành cho bé không chịu ti bình. Có nhiều loại ống 3ml, 5ml, 10ml phù hợp với từng thời kỳ của bé. Có 2 hãng là: Ống hút sữa Mỹ, Ống hút sữa Italy được nhập khẩu trực tiếp nên rất an toàn và đảm bảo. 
--------------------------------- 
SHIP COD TOÀN QUỐC 
Địa chỉ Shop: 17 ngõ 81 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội 
SĐT: 01648 122 123
Facebook: https://www.facebook.com/onghutsuachobe/